Thứ sáu, 29/03/2024

Hội LHPN xã Tân Quy Tây phối hợp Đoàn TNCSHCM Tổ chức hoạt động về nguồn viếng mộ chị Phan Thị Ràng

Nằm trong chuỗi hoạt động năm 2020 của Hội LHPN và Đoàn TNCSHCM, ngày 12/7/2020 Hội LHPN xã Tân Quy Tây phối hợp Đoàn TNCSHCM tổ chức hoạt động về nguồn viếng mộ chị Phan Thị Ràng tại Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, cho 25 anh, chị là UVBCH Hội LHPN và Đoàn TN.

Chuyến về nguồn đã đem đến cho cán bộ đoàn, hội nhiều bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tại đây, đoàn đã tổ chức dâng hương mộ chị Phan Thị Ràng là nữ chiến sĩ được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam và bà là nguyên mẫu của nhân vật “Chị sứ” trong tác phẩm Hòn đất. Thông qua hoạt động “Về nguồn” nhằm giáo dục truyền thống, giáo dục lòng yêu nước, tự hào về lịch sử của dân tộc đối với các cán bộ và hội viên phụ nữ, góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa cũng như thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cách mạng đi trước.

Hoạt động lần này đã góp phần nâng cao nhận thức đồng thời kết hợp giáo dục chính trị tư tưởng cho các anh, chị là UVBCH Hội LHPN và Đoàn TN, phát huy tinh thần rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” “tính xung kích của tuổi trẻ” và tạo mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa cán bộ Đoàn, Hội, góp phần thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống và đạo đức cho cán bộ Đoàn viên, hội viên./.
Bích Tiên