Đại hội đại biểu phụ nữ xã Tân Quy Tây lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 26/3/2021 tại Hội trường Ủy Ban nhân dân xã, Hội LHPN xã Tân Quy Tây tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã Tân Quy Tây lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Có 70 đại biểu đại diện cho hơn 900 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã về dự đại hội. Đến dự có bà Nguyễn Thanh Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp, ông Võ Văn Đức – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Sa Đéc. Đơn vị được Hội LHPN thành phố Sa Đéc chọn làm điểm tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ cấp xã, phường.

Trong 5 năm qua, phụ nữ xã Tân Quy Tây đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, không ngừng sáng tạo trong lao động, học tập và công tác. Do đó, phong trào phụ nữ và hoạt động Hội của xã đã đạt được những kết quả rất quan trọng, hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ VIII đề ra, có 6/9 chỉ tiêu vượt và 3/9 chỉ tiêu đạt. Thông qua các mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, Hội đã giúp cho trên 574 phụ nữ được tiếp cận nguồn vốn, với số tiền trên 7 tỷ đồng để sản xuất kinh doanh, mua bán hiệu quả, nâng cao thu nhập. Công tác phát triển hội viên, xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh có nhiều tiến bộ, chất lượng hội viên được nâng lên; kết nạp 42 phụ nữ vào tổ chức, nâng tổng số hội viên hiện có là 942/1.527 đạt tỉ lệ 61,68%.

Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Tân Quy Tây phát động phụ nữ thực hiện 2 phong trào thi đua gồm Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam và Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới cùng cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. 2 khâu đột phá được Hội đề ra là ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng hội viên, đồng hành xây dựng chi, tổ hội vững mạnh.

Các chỉ tiêu chủ yếu được hội đề ra là hàng năm có ít nhất 1 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng; hằng năm tăng ít nhất 5 hội viên, đảm bảo đến cuối nhiệm kỳ duy trì tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 60% trở lên trên tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên; trong nhiệm kỳ có ít nhất 80% phụ nữ, trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình và mua bán phụ nữ, trẻ em trên địa bàn xã được Hội hỗ trợ tiếp cận ít nhất 1 dịch vụ trợ giúp xã hội,...

Đại hội bầu 9 đại biểu vào Ban chấp hành lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, bà Quách Thị Bích Tiên được tín nhiệm bầu tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN xã. Đại hội cũng bầu 14 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bà Ngô Thúy Hiền – Chủ tịch Hội LHPN thành phố đề nghị Ban Chấp hành mới Hội LHPN xã Tân Quy Tây cần thường xuyên quan tâm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chị em; đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, duy trì, phát động và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong phụ nữ, nhất là các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; tuyên truyền, phổ biến và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, kịp thời biểu dương, khen thưởng. Đồng thời, phát huy hiệu quả công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vận động chị em phụ nữ gương mẫu phấn đấu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần tham gia xây dựng xã nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao.
Dịp này, UBND xã Tân Quy Tây khen thưởng cho 2 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác hội phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021./.
Bích Tiên