Thứ tư, 17/04/2024

UBND xã Tân Quy Tây ra quân thực hiện mô hình Dòng sông không rác rạch Ông Hộ và xây dựng tuyến đường xanh – sạch – đẹp

Sáng ngày 11/5/2023, UBND xã Tân Quy Tây tổ chức lễ ra quân thực hiện mô hình “Dòng sông không rác rạch Ông Hộ và xây dựng tuyến đường xanh – sạch – đẹp”.
Mô hình được thực hiện có tổng chiều dài gần 03km, điểm đầu tuyến từ cầu Võ Thanh Hùng đến điểm cuối cầu Ông Hộ 2 cùng với hai bên tuyến đường Ông Hộ bờ trái và bờ phải thuộc địa bàn ấp Tân Lập và Tân Thành mô hình Dòng sông không rác nhằm thực hiện tiêu chí 17.5 về môi trường trong bộ tiêu chí nông thôn mới.

Tại buổi lễ ra quân, Hội LHPN xã đã trao tặng 20 thùng đựng rác cho hội viên phụ nữ, qua đó, kêu gọi hội viên phụ nữ thực hiện tốt việc thu gom rác thải tại hộ gia đình. Sau lễ ra quân, các hội đoàn thể xã đã tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải và chặt mé cây xanh dọc theo hai bên tuyến đường Ông Hộ bờ trái và bờ phải.

Lãnh đạo UBND xã cho biết, trong thời gian tới để thực hiện có hiệu quả mô hình, địa phương sẽ tuyên truyền vận đông người dân làm tốt công tác thu gom, xử lý rác thải, không vứt rác bừa bãi, nhất là không vứt rác xuống sông, đồng thời đối với các hộ dân có trồng hoa kiểng sẽ vận động làm giàn trồng hoa ở bờ sông để tạo thêm vẻ mỹ quan./.