Chủ nhật, 28/04/2024

TỔNG QUAN VỀ XÃ TÂN QUY TÂY

Tân Quy Tây là xã vùng ven phía Tây Trung tâm thành phố Sa Đéc. Thực hiện Nghị định 194/2004/NĐ-CP ngày 30/11/2004 của Chính Phủ về việc thành lập Phường An Hòa, sau khi điều chỉnh địa giới hành chính xã Tân Quy Tây được chia thành 3 ấp; phía Đông giáp phường An Hòa, phía Tây giáp xã Tân Dương, huyện Lai Vung, phía Nam giáp phường An Hòa và phía Bắc giáp phường Tân Quy Đông. Tổng diện tích tự nhiên 541,19 ha, gồm 1448 hộ với 5208 nhân khẩu trong đó, đất sản xuất nông nghiệp 405,26ha, đất phi nông nghiệp 135,93 ha. Kinh tế phát triển chủ yếu là nông nghiệp, trong đó: hoa kiểng và trồng trọt là lĩnh vực mũi nhọn của địa phương.
      Tuy nhiên, vị trí địa lý của địa phương còn khá thuận lợi cho phát triển công nghiệp có tiềm năng, lợi thế cho phát triển Thương mại - dịch vụ du lịch. Những năm gần đây người dân trên địa bàn xã dần chuyển sang trồng hoa kiểng. Diện tích sản xuất hoa kiểng đến nay là 153,29 ha, xem đây là sản phẩm chủ lực của địa phương góp phần phát triển kinh tế xã hội. Hiện nông dân sản xuất hoa kiểng chủ yếu tập trung vào sản xuất cây công trình, kiểng lá,..Giá cả ổn định góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn xã.