Thứ sáu, 26/04/2024

BÍ THƯ THÀNH ỦY SA ĐÉC THĂM TÂN TÂY HỘI QUÁN

Chiều ngày 30/3/2023, tại xã Tân Quy Tây, ông Phạm Văn Chuẩn - Tỉnh ủy viên/Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch HĐND thành phố Sa Đéc có buổi thăm và gặp gỡ các thành viên Tân Tây Hội quán.
Được thành lập vào năm 2018, đến nay Tân Tây Hội quán có 50 thành viên gồm những người trồng và kinh doanh hoa kiểng, rau màu trên địa bàn xã Tân Quy Tây. Hội quán là nơi trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin và định hướng sản xuất làm ăn của các thành viên.

Qua thời gian sinh hoạt Hội quán, một số thành viên đã cùng nhau thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Tân Tây vào tháng 12/2022 với 10 thành viên nòng cốt từ Hội quán, cùng nhau góp vốn 110 triệu đồng và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến theo hướng hữu cơ tự nhiên.
Năm 2023, kế hoạch của Hội quán là xây dựng, hoàn chỉnh các thủ tục tiêu chuẩn chất lượng, đăng ký sản phẩm OCOP địa phương cho 3 sản phẩm chính là rượu thảo dược, rượu dâu tằm và rượu gạo lứt hữu cơvới thương hiệu SADECTUU (Sa Đéc tửu), đồng thời xây dựng thương hiệu gạo hữu cơ để tiêu thụ và thúc đẩy chuyển đổi sản xuất lúa hữu cơ.

Khó khăn hiện nay của Tân Tây Hội quán là số lượng thành viên tham gia chưa cao, chưa có sản phẩm chủ lực để làm đầu tàu kết nối các thành viên và một số vấn đề như môi trường, sản xuất sạch, sản xuất hữu cơ chưa được quan tâm nhiều.
Ông Phạm Văn Chuẩn - Bí thư Thành ủy Sa Đéc đề nghị cần phân định trong tổ chức hoạt động của Hội quán và Hợp tác xã để xây dựng phương án kinh doanh, sản xuất phù hợp hơn nữa, đảm bảo hiệu quả lâu dài. Hội quán cũng cần có kế hoạch họp tổng kết, họp lệ định kỳ, lãnh đạo xã Tân Quy Tây tiếp tục định hướng hỗ trợ Hội quán hoạt động hiệu quả cao hơn./.