Thứ bảy, 20/04/2024

Đảng ủy xã Tân Quy Tây tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

Chiều ngày 17/07/2020, tại hội trường UBND xã Tân Quy Tây, Đảng ủy xã Tân Quy Tây tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy và cùng 122 đảng viên của 08 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương đã được BCH Đảng bộ triển khai thực hiện đồng bộ. Tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam; tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2022 và  Đại hội Đảng viên Đảng bộ xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng kinh tế tăng trưởng ổn định; công tác an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của người dân tiếp tục được nâng cao; tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, Đảng bộ xã đã tổ chức lễ trao tặng  huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 01 đảng viên; hoàn thành thủ tục 02 hồ sơ và đề nghị Thành uỷ ra quyết định kết nạp; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch; lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, Đảng ủy xã tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tăng cường kiểm tra, giám sát các chi bộ và đảng viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng cán bộ, đảng viên.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được vẫn còn một số hạn chế như: Công tác phát triển đảng viên ở nhiều chi bộ gặp khó khăn do công tác tạo nguồn còn hạn chế, tình trạng đảng viên vắng học nghị quyết vắng sinh hoạt vẫn còn xảy ra… Qua đó, Đảng ủy xã đã đề ra những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn hệ thống chính trị thực hiện hoàn thành Nghị quyết năm 2020 đề ra./.
Bích Tiên