Chủ nhật, 08/09/2024

Tân Quy Tây “Lãnh đạo xã trực tiếp gặp người dân để tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa Uỷ ban nhân dân xã”

Với phương châm “Hiểu dân để đồng hành, gần dân để sẻ chia, nghe dân để hành động” và tiếp tục thực hiện chủ trương xây dựng Chính quyền thân thiện, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp, nâng cao chất lượng phục vụ hành chính, hướng đến sự hài lòng cao nhất của người dân. Ngay từ đầu năm 2024 Ủy ban nhân dân xã Tân Quy Tây đã ban hành Kế hoạch thực hiện mô hình “Lãnh đạo xã trực tiếp gặp người dân để tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa Uỷ ban nhân dân xã”

Lãnh đạo địa phương trực tiếp gặp gỡ người dân để hướng dẫn thủ tục hành chính

Mô hình được thực hiện định kỳ vào chiều thứ Hai hàng tuần, từ 14 giờ đến 15 giờ 30 phút, bắt đầu thực hiện từ ngày 11/3/2024.
Để thực hiện mô hình đạt hiệu quả cao, vào ngày đã ấn định sẵn, Lãnh đạo xã sẽ trực tiếp gặp gỡ, đối thoại với người dân, doanh nghiệp đang thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa UBND xã để lắng nghe, trao đổi, ghi nhận và chỉ đạo xử lý các vấn đề phát sinh. Trong đó, ưu tiên gặp gỡ, đối thoại đối với các người dân là các hộ nghèo, hộ khó khăn, các cụ già để kịp thời chỉ đạo công chức chuyên môn hỗ trợ trong việc thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa xã; Từ khi triển khai mô hình đến nay xã đã giải quyết được hơn 50 hồ sơ của người dân đến thực hiện giải quyết thủ tục hành chính.
Theo đó, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn xã có thể đăng ký trước lịch gặp Lãnh đạo xã qua số điện thoại: 02773.761.105 hoặc đăng ký trực tiếp tại Bộ phận Một cửa UBND  xã.
Việc đăng ký trước giúp người tiếp nhận dễ dàng tổng hợp nội dung mà người dân, doanh nghiệp đăng ký để chuẩn bị các nội dung tài liệu có liên quan đến quy trình giải quyết nhằm giúp cho việc tiếp xúc của Lãnh đạo xã đạt kết quả cao và nhanh chóng, chính xác hơn.
Người đứng đầu xã mong muốn mô hình phải tạo được cảm giác thoải mái, gần gũi giữa Lãnh đạo xã và người dân, doanh nghiệp đang thực hiện thủ tục hành chính; đồng thời, các vấn đề đặt ra qua gặp gỡ phải được theo dõi, giải quyết có hiệu quả./.