Thứ sáu, 29/03/2024

Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và Tổng kết công tác Hội năm 2020

Chiều ngày 20/10/2020, tại Hội trường UBND xã, Hội LHPN xã Tân Quy Tây tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và tổng kết công tác Hội phong trào phụ nữ năm 2020. Đến dự có Đại diện Hội LHPN thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, đại diện các Ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ 03 ấp và 78 hội viên phụ nữ.

Tại buổi họp mặt, Hội LHPN xã đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), xem clip “Dệt thêu gấm vóc cùng non sông”, thi tìm hiểu kiến thức và nhìn hình đoán chữ. Hội đã tổ chức mừng sinh nhật cho các chị em tròn tuổi là thành viên “Câu lạc bộ niềm tin phụ nữ”; tặng quà cho các dì là nữ tù chính trị.

Đồng thời, Hội LHPN xã lồng ghép tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020. Trong năm qua, Hội thường xuyên tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến cán bộ, hội viên, phụ nữ. Tổ chức các phong trào thi đua. Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ hạnh phúc”. Hội đã giới thiệu với Hội cấp trên giúp cho 32 hộ vay nguồn vốn “ Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Đồng Tháp” tổng số tiền 160 triệu đồng, nhận ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội giúp 75 hộ vay vốn, với số tiền trên 1,6 tỷ đồng, để mua bán và chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình tăng thu nhập. Vận động mạnh thường quân trao tặng 10 suất học bổng, 100 phần quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và tặng 20 phần quà cho 20 chị em phụ nữ nghèo, bệnh tật, với tổng trị giá trên 23,5 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Ngô Văn Trinh – P.BT Thường trực Đảng ủy đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN xã đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời đề nghị cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ, hỗ trợ nhau vươn lên trong cuộc sống; củng cố nhân sự BCH Hội LHPN xã, các tổ phụ nữ còn khuyết; chuẩn bị nhân sự Đại hội Phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026; xây dựng các mô hình khởi nghiệp năm 2021; thành lập mới các mô hình, tổ nhằm thu hút, tập hợp phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội.

Dịp này, Hội LHPN xã xét và đề nghị Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 08 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020.

Bích Tiên